Chính sách bảo hành và đổi trả

WOW Tech Europe GmbH (“WOW”) cung cấp bảo hành lên đến 5 năm cho tất cả các mặt hàng có thể sạc lại và chạy bằng pin được mua trực tiếp qua WOW hoặc bất kỳ đơn vị phân phối ủy quyền nào. Ở các quốc gia quy định thời gian bảo hành dài hơn, WOW sẽ gia hạn bảo hành một cách thích hợp và sẽ có thông báo riêng. Các đại lý phân phối không chính thức bao gồm cả Amazon và eBay, WOW không thể đảm bảo rằng người bán trên các nền tảng này phân phối các sản phẩm WOW mới, chính hãng và do đó không thể thực hiện chế độ bảo hành cho các mặt hàng được mua qua các cửa hàng không chính thức này.

Xin lưu ý rằng do bản chất của sản phẩm của chúng tôi, các yêu cầu bồi thường chỉ áp dụng đối với các bộ phận hoạt động có liên quan đến chức năng tạo khoái cảm của sản phẩm. Nó KHÔNG bao gồm việc hư hỏng bên ngoài do hao mòn bình thường hoặc hư hỏng do tai nạn, sử dụng sai cách hoặc bảo quản không đúng cách. Bất kỳ nỗ lực nào để mở hoặc tháo rời thiết bị (hoặc các phụ kiện của nó) sẽ làm mất hiệu lực bảo hành. Bảo hành thay thế chỉ có giá trị đối với cùng một kiểu máy hoặc thay thế kiểu máy với cùng giá trị trong trường hợp sản phẩm đã ngừng sản xuất hoặc hết hàng.

Rất tiếc, do tính chất riêng tư của sản phẩm, chúng tôi không thể chấp nhận trả lại hàng sau khi niêm phong bao bì đã bị hỏng. Chúng tôi hy vọng bạn hiểu rằng đó là nhằm đảm bảo lợi ích tốt nhất cho mọi khách hàng và mục tiêu của chúng tôi chỉ là giữ an toàn cho bạn, khách hàng và đồng nghiệp của chúng tôi.

Trong trường hợp có yêu cầu bảo hành, WOW, theo quyết định riêng của mình có thể đổi sản phẩm liên quan lấy sản phẩm mới hoặc hoàn lại giá đã mua cho khách hàng. Nếu WOW chọn thay thế sản phẩm thì sản phẩm cũ sẽ được thay thế bằng sản phẩm mới cùng chủng loại, chất lượng và chủng loại. Nếu loại sản phẩm được đề cập không còn được sản xuất tại thời điểm báo cáo lỗi, WOW có quyền cung cấp sản phẩm tương đương.

WOW không đảm bảo sự hài lòng. WOW không chấp nhận trả lại hàng, vì không thể bán lại các mặt hàng do vấn đề liên quan đến sức khỏe. Trong trường hợp thiết bị có khả năng bị lỗi, trước tiên hãy liên hệ với địa điểm bán lẻ nơi sản phẩm được mua để hỏi về chính sách đổi trả của họ. Chính sách đổi / trả hàng của nhà bán lẻ khác nhau tùy theo địa điểm. Nếu cửa hàng từ chối thay thế sản phẩm trực tiếp, vui lòng gửi khiếu nại cho WOW bằng liên kết bên dưới. Bạn phải bao gồm hình ảnh biên lai, họ và tên, và địa chỉ gửi thư, cũng như chủng loại sản phẩm và mô tả về vấn đề của bạn.
Không cần đăng ký để kích hoạt bảo hành sản phẩm WOW, chỉ cần giữ lại biên lai của bạn hoặc bằng chứng mua hàng khác để cho biết thời gian và địa điểm mua đồ chơi của bạn. Thông tin này là bắt buộc khi yêu cầu thay thế bảo hành. Nếu không có bằng chứng (hóa đơn, phiếu bán hàng, tài khoản ngân hàng, v.v.), bạn không thể đổi trả sản phẩm của mình.

CẢNH BÁO: Việc sử dụng dầu và kem với đồ chơi WOW có thể gây ra thiệt hại không thể khắc phục được. Đặc biệt, việc tiếp xúc với dầu chống nắng hoặc kem chống nắng, các sản phẩm chăm sóc môi, tinh dầu, dầu dừa, và các loại dầu ăn đều có thể gây hỏng sản phẩm. Vui lòng KHÔNG sử dụng bất kỳ sản phẩm nào được liệt kê ở trên kết hợp với đồ chơi WOW, nếu không bạn sẽ có nguy cơ làm mất hiệu lực bảo hành của mình.